1. HÀNG ĐẦU
 2. THỂ LOẠI:CÁC MÔN THỂ THAO
 3. [Gặp gỡ thể thao] Có một sự khác biệt giữa Nhật Bản và nước ngoài

move

[Gặp gỡ thể thao] Có một sự khác biệt giữa Nhật Bản và nước ngoài

20/11/2020

 • Facebook
 • Twitter
 • reddit
 • Copy link
  Copied

"Athletic meet" được tổ chức vào các mùa mát mẻ và dễ di chuyển như mùa thu và đầu mùa hè. Hầu hết những người đã học tại các trường Nhật Bản sẽ có kinh nghiệm tham gia. Bạn có biết rằng cuộc gặp gỡ thể thao này thực sự khá khác biệt giữa Nhật Bản và nước ngoài?

Ở đây, ngoài các đặc điểm và lịch sử của các cuộc gặp gỡ thể thao Nhật Bản, chúng tôi giải thích sự khác biệt so với các sự kiện tương ứng với các cuộc gặp gỡ thể thao ở nước ngoài.

Liệu thể thao có phải là một nét văn hóa chỉ có ở Nhật Bản?

[Gặp gỡ thể thao] Có sự khác biệt giữa Nhật Bản và nước ngoài_Sub 1.jpg

Trước hết, tôi sẽ giải thích sự khởi đầu của cuộc gặp gỡ thể thao Nhật Bản, đặc điểm của nó và phản ứng của người nước ngoài đối với nó.

Đặc điểm của cuộc gặp gỡ thể thao Nhật Bản

Người ta nói rằng cuộc họp thể thao hiện đang được tổ chức tại các trường học Nhật Bản bắt đầu với cuộc họp được tổ chức tại Trường Hàng hải vào thời Minh Trị. Cuộc gặp mặt thể thao ban đầu được cho là có nguồn gốc từ cuộc họp được tổ chức tại Đại học Oxford ở Vương quốc Anh vào thế kỷ 19, và có vẻ như cuộc họp mặt thể thao Nhật Bản ban đầu cũng đề cập đến văn hóa phương Tây. Tuy nhiên, sau một số cuộc chiến tranh, yếu tố quân sự dần dần được củng cố trong Thế chiến thứ hai, và các sự kiện định hướng đào tạo đã được giới thiệu. Người ta nói rằng cuộc họp thể thao hiện đang được tổ chức ở Nhật Bản bao gồm cưỡi ngựa, chỉnh trang và diễu hành, là dấu tích của thời đó.

Ở Nhật Bản hiện đại, các cuộc gặp gỡ thể thao không chỉ được tổ chức ở các trường đại học và trung học mà còn ở các trường tiểu học và trung học cơ sở, nhà trẻ và trường mẫu giáo, và thường bao gồm cả các cuộc thi cá nhân và nhóm.

Không có cuộc gặp gỡ thể thao nào như Nhật Bản ở nước ngoài

Ngoài các cuộc thi cá nhân, nhiều môn thi đấu theo nhóm như diễu hành tại lễ khai mạc, thể dục dụng cụ và cưỡi ngựa cũng được sử dụng trong các cuộc họp thể thao của Nhật Bản, nhưng tại cuộc họp thể thao được tổ chức ở nước ngoài, tất cả học sinh ngoại trừ các môn thể thao yêu cầu thi đấu đồng đội. Không có nhiều sự kiện mà mọi người làm việc cùng nhau để hoàn thành một việc.

Do đó, có vẻ như có những ưu và khuyết điểm đối với thể thao Nhật Bản gặp gỡ từ quan điểm của người nước ngoài, và trong khi có những lời khen ngợi như "Nó giống người Nhật Bản vì nó coi trọng sự hợp tác và hài hòa" và "Các đường chuyền được tổ chức tốt và các bước diễu hành là đẹp", " Dường như có một số phản ứng tiêu cực như "Tôi sợ hãi như một đội quân", "Tôi không thể tự mình làm điều đó", và "Có đáng để dành thời gian cho toàn bộ buổi tập không?"

Nhìn phản ứng của người nước ngoài đối với cuộc gặp mặt của điền kinh Nhật Bản, tôi tò mò về nội dung của cuộc gặp mặt thể thao được tổ chức ở nước ngoài. Có các sự kiện như cuộc gặp gỡ thể thao và lễ hội thể thao ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác không?

Ở Hoa Kỳ, có một sự kiện giống như một cuộc gặp gỡ thể thao được gọi là "Ngày chạy"

[Gặp gỡ thể thao] Có một sự khác biệt giữa Nhật Bản và nước ngoài_Sub 2.jpg

Là một sự kiện tương đương với một cuộc gặp gỡ thể thao của Nhật Bản, có một sự kiện được gọi là "Field day" ở Hoa Kỳ. Tôi sẽ giải thích sự kiện Field day là gì và nó khác gì với cuộc gặp gỡ điền kinh Nhật Bản.

Sự kiện mà trẻ em vận động cơ thể với sự tham gia miễn phí

Ngày dã ngoại là một sự kiện mà trẻ em thực sự thích đi ra ngoài các cánh đồng như sân chơi, sân và tập thể dục. "Field day" có nghĩa là "cuộc gặp gỡ thể thao" và "hoạt động ngoài trời", nhưng nó cũng được sử dụng để có nghĩa là "ngày vui vẻ và vui vẻ" và "ngày giải trí".

Tại thời điểm này, bạn có thể cảm thấy một chút khác biệt so với cuộc gặp gỡ thể thao Nhật Bản.

[Nếu bạn đọc bài viết, bạn có thể biết ý nghĩa của KARUTA này? ]

Sự khác biệt lớn giữa "Field day" và điền kinh Nhật Bản

Sự khác biệt lớn nhất giữa cuộc gặp gỡ điền kinh của Nhật Bản và American Field day là ngày Field được tham gia miễn phí. Không giống như Nhật Bản, không bắt buộc tất cả mọi người phải tham gia, và trẻ em có thể tham gia tự do theo ý mình.

Tất nhiên, nếu tham gia tự do cũng có trẻ em không tham gia, nên không có cảnh phụ huynh và gia đình đến xem vào thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ như ở Nhật. Chỉ những em nhỏ muốn tham gia mới được ra sân và tận hưởng các bài tập yêu thích của mình như sút cầu môn và ném phạt bóng rổ.

Nếu có bất cứ điều gì, có thể nói rằng đó là một cách để dành thời gian giống như "thời gian rảnh" và "thời gian nghỉ ngơi" ở Nhật Bản hơn là một cuộc gặp gỡ thể thao.

Ngay từ đầu, bản thân "giáo dục thể chất" khác với Nhật Bản ở nước ngoài.

[Gặp gỡ thể thao] Có một sự khác biệt giữa Nhật Bản và nước ngoài_Sub 3.jpg

Có những khác biệt sau đây không chỉ trong cuộc gặp gỡ thể thao mà còn trong bản thân "giáo dục thể chất" giữa nước ngoài và Nhật Bản.

Điểm mà giáo dục thể chất ở nước ngoài khác với Nhật Bản

Ở nhiều nước ngoài, không có cái gọi là "quần áo thể dục" để mặc khi tiến hành các tiết học thể dục tại các trường học Nhật Bản. Mặc dù nó có thể được chỉ định là "quần áo dễ di chuyển", quần áo như quần jean, áo parker, áo phông và legging về cơ bản vẫn được để cho cá nhân.

Về nhà thi đấu, ở Nhật Bản, mỗi trường đều có cơ sở vật chất như nhà thi đấu, không phân biệt công lập hay tư thục, nhưng ở nước ngoài, chẳng hạn như Mỹ, không có nhà thi đấu vì sự tồn tại của nhà thi đấu phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của nhà trường. Trường học không phải là hiếm. Ở nhiều nước, đặc biệt là các nước Đông Á, các lớp học thể dục không phải là bắt buộc.

Nhiều quốc gia thực hiện giáo dục thể chất như thể nó là một trò chơi của một đội, không phải như một cuộc thi hay một kỳ thi.

Ngay cả tại các trường học ở nước ngoài cung cấp các lớp giáo dục thể chất, nội dung của các lớp học rất khác so với ở Nhật Bản. Hãy lấy Hoa Kỳ, Singapore và Trung Quốc làm ví dụ để xem chúng khác với giáo dục thể chất của Nhật Bản như thế nào.

· Mỹ

Các lớp giáo dục thể chất được tổ chức trong các trường học ở Mỹ được gọi là "PE" và thường được tổ chức một hoặc hai lần một tuần, tùy thuộc vào trường học.

Thể dục thể thao tập trung vào các trò chơi vận động thể chất chứ không phải các bài kiểm tra thể thao, chạy marathon và các bài tập nhạc cụ sử dụng bệ trung bình và hộp nhảy như ở Nhật. Chủ đạo của các bài học là trẻ em có thể tham gia một cách vui vẻ với tinh thần vui chơi, chẳng hạn như chơi các trò chơi do giáo viên đưa ra, cưỡi ngựa và leo núi.

·Singapore

Tại Singapore, quốc gia đang tập trung vào giáo dục ngay cả ở Đông Á, các lớp học thể dục được thiết lập hai lần một tuần, nhưng chúng cũng tập trung vào các trò chơi bóng và các trò chơi như bóng đá và bóng rổ.

Vì việc học trong lớp như tiếng Anh và toán học được chú trọng bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ, nên có vẻ như nó được thực hiện với ý nghĩa giải lao và giải trí cho những đứa trẻ chán học.

[Bạn có quan tâm đến Nhật Bản không? Bạn có muốn học tiếng Nhật cùng nhau không? ]

Bản thân các lớp học giáo dục thể chất không được tổ chức tích cực ở Trung Quốc

Có những trường học ở Trung Quốc mở các lớp giáo dục thể chất, nhưng về cơ bản các môn thể thao chỉ dành cho những đứa trẻ tự tin vào khả năng thể chất của mình và những đứa trẻ đã thắng cuộc tuyển chọn thể thao.

Không có cái gọi là hoạt động câu lạc bộ thể thao ở Nhật Bản, mà ở khắp các trường học Nhật Bản, có những người tham gia các lớp tập thể dục và những người không.

Tóm lược

[Gặp gỡ thể thao] Có một sự khác biệt giữa Nhật Bản và nước ngoài_Sub 4.jpg

Gặp gỡ thể thao và lớp học giáo dục thể chất ở Nhật Bản rất khác so với ở nước ngoài, và đây là một sự kiện với mục đích để các cá nhân tham gia miễn phí và các trò chơi ở nước ngoài. Cuộc gặp gỡ thể thao Nhật Bản, một bầu không khí có phần trang trọng với tất cả những người tham gia, là nơi mà các ý kiến bị chia rẽ thậm chí từ phản ứng ở nước ngoài, nhưng nó có thể là một trong những yếu tố nuôi dưỡng tinh thần hòa hợp của người Nhật.

Bài viết này là sự biên tập lại một phần bài báo được đăng trên Nihongo Biyori của KARUTA.
Nghiêm cấm sao chép hoặc sử dụng trái phép nội dung, văn bản, hình ảnh, minh họa, v.v. của trang web này.

Trang web này được dịch bằng máy dịch. Do đó, nội dung không phải lúc nào cũng chính xác. Xin lưu ý rằng nội dung sau khi dịch có thể không giống với trang gốc tiếng Nhật.

HÃY CHƠI
KARUTA!

Bạn có biết ý nghĩa của điều này…

KHÁM PHÁ THÊM

QUAN TÂM ĐẾN NHẬT BẢN?

TẠI SAO BẠN KHÔNG HỌC TIẾNG NHẬT VỚI CHÚNG TÔI?

BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG NHẬT VỚI HỌC VIỆN NHÂN LỰC

MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG LỚN NHẤT Ở NHẬT BẢN

CÁC BÀI HỌC TINH CHỈNH ĐƯỢC PHỔ BIẾN

HỌC TRỰC TUYẾN

 • Có thể tham gia một buổi học thử miễn phí
 • Các khóa học đa dạng cho mọi nhu cầu
 • Có thể tham gia một buổi học thử miễn phí

TRƯỜNG TOKYO, OSAKA

 • Cung cấp chương trình giảng dạy tốt nhất cho bạn
 • Kết bạn mới học tiếng Nhật
 • Nhiều cơ hội để thực hành tiếng Nhật

HÃY HƯỚNG TỚI MỘT TRÌNH ĐỘ TIẾNG NHẬT CAO HƠN

TẠI TRƯỜNG NHẬT NGỮ HUMAN ACADEMY!

MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG NHẬT NGỮ NỔI TIẾNG NHẤT!

TẠO RA NHIỀU HỌC SINH ĐƯỢC CHỨNG NHẬN JLPT N1!

HỌC TRỰC TUYẾN

 • Có thể học cùng với các bạn trên khắp thế giới
 • Các khóa học đa dạng cho mọi nhu cầu
 • Có thể tham gia một buổi học thử miễn phí

TRƯỜNG TOKYO, OSAKA

 • Hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu học tiếng Nhật của mình!
 • Môi trường học tập hoàn hảo để học tiếng Nhật!
 • Kết bạn mới học tiếng Nhật

QUAN TÂM ĐẾN NHẬT BẢN?

TẠI SAO BẠN KHÔNG HỌC TIẾNG NHẬT VỚI CHÚNG TÔI?

BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG NHẬT VỚI HỌC VIỆN NHÂN LỰC

MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG LỚN NHẤT Ở NHẬT BẢN

CÁC BÀI HỌC TINH CHỈNH ĐƯỢC PHỔ BIẾN

HỌC TRỰC TUYẾN

 • Có thể tham gia một buổi học thử miễn phí
 • Các khóa học đa dạng cho mọi nhu cầu
 • Có thể tham gia một buổi học thử miễn phí

TRƯỜNG TOKYO, OSAKA

 • Cung cấp chương trình giảng dạy tốt nhất cho bạn
 • Kết bạn mới học tiếng Nhật
 • Nhiều cơ hội để thực hành tiếng Nhật

HÃY HƯỚNG TỚI MỘT TRÌNH ĐỘ TIẾNG NHẬT CAO HƠN

TẠI TRƯỜNG NHẬT NGỮ HUMAN ACADEMY!

MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG NHẬT NGỮ NỔI TIẾNG NHẤT!

TẠO RA NHIỀU HỌC SINH ĐƯỢC CHỨNG NHẬN JLPT N1!

HỌC TRỰC TUYẾN

 • Có thể học cùng với các bạn trên khắp thế giới
 • Các khóa học đa dạng cho mọi nhu cầu
 • Có thể tham gia một buổi học thử miễn phí

TRƯỜNG TOKYO, OSAKA

 • Hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu học tiếng Nhật của mình!
 • Môi trường học tập hoàn hảo để học tiếng Nhật!
 • Kết bạn mới học tiếng Nhật